ไปเช้า – เย็นกลับ : เที่ยวเกาะสีชัง [Koh Sichang] SLOW LIFE ใกล้เมืองกรุง

854 total views, 4 views today

เกาะสีชัง : Koh Sichang

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่นซึ่งสามารถแวะ ท่องเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนก็ได้ เกาะสีชังเป็นท้องที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เพราะเป็น สถานที่ประทับ ของพระเจ้า แผ่นดินถึง 3 พระองค์ คือ รัชกาลที่4 รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6

ซึ่งมีหลักฐานปรากฏจากพระนามาภิไธย หลาย แห่ง และ รัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระราชฐานบนเกาะขึ้นเป็นแห่งแรก เพื่อเป็นสถานที่ประทับใน ฤดูร้อน และพระราช ทานนามว่า พระจุฑาธุชราชฐาน ตามพระนามพระราชโอรสที่ประสูติบนเกาะสีชังแห่งนี้

เกาะสีชัง : Koh Sichang

เกาะสีชัง : Koh Sichang

การเดินทางท่องเที่ยวบนเกาะสีชัง

เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะสีชังอยู่ห่างไกลกันพอสมควร นักท่องเที่ยวจึงนิยมเช่ามอเตอร์ไซต์หรือสามล้อ เครื่อง สกายแลป (นั่งได้ 3- 4คน) ค่ารถมอเตอร์ไซต์วันละ 250 บาท, ค่ารถสกายแลป 250 บาท (ราคาค่ารถอาจมีการเปลี่ยนแปลง) สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ ของเทศบาล ตำบลเกาะสีชัง เทศบาลตำบลเกาะสีชัง 038 216 141

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ @เกาะสีชัง
ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ @เกาะสีชัง
ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ @เกาะสีชัง
ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ @เกาะสีชัง
ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ @เกาะสีชัง

8 สถานที่ยอดนิยมบนเกาะสีชัง

1. หาดถ้ำพัง เกาะสีชัง
2. พระจุฑาธุชราชฐาน เกาะสีชัง
3. สะพานอัษฎางค์ เกาะสีชัง
4. ช่องเขาขาด (ช่องอิศริยาภรณ์) เกาะสีชัง
5. แหลมจักรพงษ์ เกาะสีชัง
6. ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เกาะสีชัง
7. พระเจดีย์อุโบสถ วัดอัษฎางค์นิมิตร เกาะสีชัง
8. พิพิธภัณฑ์ชลทัศนสถาน เกาะสีชัง

ช่องเขาขาด @เกาะสีชัง

ช่องเขาขาด @เกาะสีชัง

สะพานอัษฎางค์ @เกาะสีชัง

สะพานอัษฎางค์ @เกาะสีชัง

หาดถ้ำพัง @เกาะสีชัง

หาดถ้ำพัง @เกาะสีชัง

หาดถ้ำพัง @เกาะสีชัง

การเดินทางไปเกาะสีชัง
1. รถยนต์ส่วนตัว

จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนสายบางนา – ตราด มุ่งหน้าสู่จังหวัดชลบุรี จากตัวเมืองชลบุรี มุ่งหน้าสู่บางแสน (หลักกิโล เมตรที่ 104 ท่านจะถึงแยกขวามือเข้า หาดบางแสน) จากทางเข้าหาดบางแสน ขับตรงไปประมาณ 13 กิโลเมตร จะถึง ห้าง โรบินสันศรีราชา ซึ่งอยู่ทางขวามือของท่าน (ตรงห้างโรบินสัน คือ หลักกิโลเมตรที่ 117) จากนั้นให้ เลี้ยวขวาตรง ห้างโรบินสัน จากนั้นขับตรงไปยังท่าเรือเกาะสีชังประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงท่าเรือ (หากท่านต้องการค้างคืนสามารถจอดรถไว้ที่ฝั่งเกาะลอยได้)

2. รถโดยสารสาธารณะ

จากสถานนีเอกมัย นั่งรถกรุงเทพ – สัตหีบ หรือกรุงเทพ – ศรีราชา หรือ กรุงเทพ – พัทยา แล้วไปลงที่ หน้าห้าง โรบินสัน ศรีราชา จากนั้นเดินข้ามฝั่งไปยังห้างโรบินสัน แล้วนั่งมอเตอร์ไซต์รับจ้างหรือสามล้อเครื่องไปยังท่าเรือจรินทร์ / หรือจากสถานีหมอชิตรถออกทุกครึ่งชัวโมง ตั้งแต่เวลา 05.00-20.00 น. ยกเว้นวันจันทร์ที่มีรถออกตั้งแต่ 04.30 น.

ใส่ความเห็น