ไปเช้า – เย็นกลับ : เที่ยวเกาะสีชัง [Koh Sichang] SLOW LIFE ใกล้เมืองกรุง

175 total views, 4 views today

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่นซึ่งสามารถแวะ ท่องเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนก็ได้ เกาะสีชังเป็นท้องที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เพราะเป็น สถานที่ประทับ ของพระเจ้า แผ่นดินถึง 3 พระองค์ คือ รัชกาลที่4 รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 ซึ่งมีหลักฐานปรากฏจากพระนามาภิไธย หลาย แห่ง และ รัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระราชฐานบนเกาะขึ้นเป็นแห่งแรก เพื่อเป็นสถานที่ประทับใน ฤดูร้อน และพระราช ทานนามว่า พระจุฑาธุชราชฐาน ตามพระนามพระราชโอรสที่ประสูติบนเกาะสีชังแห่งนี้

การเดินทางท่องเที่ยวบนเกาะสีชัง

เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะสีชังอยู่ห่างไกลกันพอสมควร นักท่องเที่ยวจึงนิยมเช่ามอเตอร์ไซต์หรือสามล้อ เครื่อง สกายแลป (นั่งได้ 3- 4คน) ค่ารถมอเตอร์ไซต์วันละ 250 บาท, ค่ารถสกายแลป 250 บาท (ราคาค่ารถอาจมีการเปลี่ยนแปลง) สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ ของเทศบาล ตำบลเกาะสีชัง เทศบาลตำบลเกาะสีชัง 038 216 141

8 สถานที่ยอดนิยมบนเกาะสีชัง

1. หาดถ้ำพัง เกาะสีชัง
2. พระจุฑาธุชราชฐาน เกาะสีชัง
3. สะพานอัษฎางค์ เกาะสีชัง
4. ช่องเขาขาด (ช่องอิศริยาภรณ์) เกาะสีชัง
5. แหลมจักรพงษ์ เกาะสีชัง
6. ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เกาะสีชัง
7. พระเจดีย์อุโบสถ วัดอัษฎางค์นิมิตร เกาะสีชัง
8. พิพิธภัณฑ์ชลทัศนสถาน เกาะสีชัง

การเดินทางไปเกาะสีชัง
1. รถยนต์ส่วนตัว

จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนสายบางนา – ตราด มุ่งหน้าสู่จังหวัดชลบุรี จากตัวเมืองชลบุรี มุ่งหน้าสู่บางแสน (หลักกิโล เมตรที่ 104 ท่านจะถึงแยกขวามือเข้า หาดบางแสน) จากทางเข้าหาดบางแสน ขับตรงไปประมาณ 13 กิโลเมตร จะถึง ห้าง โรบินสันศรีราชา ซึ่งอยู่ทางขวามือของท่าน (ตรงห้างโรบินสัน คือ หลักกิโลเมตรที่ 117) จากนั้นให้ เลี้ยวขวาตรง ห้างโรบินสัน จากนั้นขับตรงไปยังท่าเรือเกาะสีชังประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงท่าเรือ (หากท่านต้องการค้างคืนสามารถจอดรถไว้ที่ฝั่งเกาะลอยได้)

2. รถโดยสารสาธารณะ

จากสถานนีเอกมัย นั่งรถกรุงเทพ – สัตหีบ หรือกรุงเทพ – ศรีราชา หรือ กรุงเทพ – พัทยา แล้วไปลงที่ หน้าห้าง โรบินสัน ศรีราชา จากนั้นเดินข้ามฝั่งไปยังห้างโรบินสัน แล้วนั่งมอเตอร์ไซต์รับจ้างหรือสามล้อเครื่องไปยังท่าเรือจรินทร์ / หรือจากสถานีหมอชิตรถออกทุกครึ่งชัวโมง ตั้งแต่เวลา 05.00-20.00 น. ยกเว้นวันจันทร์ที่มีรถออกตั้งแต่ 04.30 น.

ใส่ความเห็น